Gắn biển công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm ngành Xây dựng cho Tòa tháp Landmark 81
Sáng 9/3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã tới dự lễ cất nóc và gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng kỉ niệm 60 năm ngành Xây dựng Việt Nam cho tòa tháp The Landmark 81 cao nhất Việt Nam.  
Bộ Trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định: Tòa nhà Landmark 81 là một dấu ấn có tính biểu tượng khẳng định khả năng, kinh nghiệm của Cty CP xây dựng Coteccons, của Tập đoàn Vingroup và của ngành Xây dựng Việt Nam.

Tham dự buổi lễ còn có Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Nguyên Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Mai Ái Trực và các lãnh đạo các sở, ban, ngành…

Tòa tháp The Landmark 81 thuộc Khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park - TP Hồ Chí Minh của Tập đoàn Vingroup. Tòa tháp do Cty CP xây dựng Coteccons thi công và tổ chức cất nóc sớm hơn kế hoạch dự kiến 45 ngày.

Tòa tháp Landmark 81 cao 461,2m, là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 115.000m2 và 90.000m2hầm. Công trình đáp ứng những nhu cầu giao thương quan trọng của quốc gia và trong khu vực bao gồm các không gian chức năng như khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ thương mại Officetel, trung tâm mua sắm và các nhà hàng, bar, tầng quan sát…

Công trình đã lập được những kỷ lục mới như căn hộ cao nhất, thang máy Paronama hiện đại nhất, câu lạc bộ thượng lưu đẳng cấp, thiên đường mua sắm thời thượng nhất, hồ bơi vô cực có tầm nhìn đẹp nhất, công viên ven sông lớn nhất trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá cao những nỗ lực của Chủ đầu tư Vingroup, nhà thầu thi công Coteccons và các chủ thể tham gia xây dựng Công trình. Đồng thời khẳng định, tòa nhà Landmark 81 đánh dấu sự trưởng thành mới của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong việc vươn lên làm chủ các công nghệ và quy trình quản lý thi công tiên tiến nhất, đủ năng lực thi công các công trình siêu cao tầng có quy mô lớn.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định: Tòa nhà Landmark 81 là một dấu ấn có tính biểu tượng khẳng định khả năng, kinh nghiệm của Cty CP xây dựng Coteccons, của Tập đoàn Vingroup và của ngành Xây dựng Việt Nam nói chung trong việc thi công các dự án cao tầng, tòa tháp Landmark 81 vinh dự và tự hào được gắn biển Công trình tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 60 năm ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018).

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng đề nghị ngay sau lễ gắn biển, Chủ đầu tư Vingroup và nhà thầu thi công Coteccons tiếp tục quan tâm chỉ đạo tập trung nhân lực, nguồn lực để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình cũng như các yêu cầu về an toàn theo đúng kế hoạch đề ra, hoàn thành và đưa vào sử dụng một công trình đẹp, hiện đại và là một điểm nhấn của TP Hồ Chí Minh.


Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ về quá trình thi công Landmark 81.

Chia sẻ về quá tình thi công Landmark 81, ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Coteccons cho biết: Coteccons đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, trang thiết bị thi công hiện đại nhất vào dự án, chuẩn bị các biện pháp thi công khó và phức tạp nhất so với các dự án khác, đặc biệt là thi công phần hầm và thi công trên độ cao hơn 300m. Đây cũng là dự án có khối móng lớn nhất mà Coteccons từng thi công, độ cao tòa tháp cũng cao nhất từ trước đến nay.


Bộ Trưởng Phạm Hồng Hà trao biển “Công trình chào mừng kỉ niệm 60 ngành Xây dựng” cho Tòa tháp Landmark 81.

Coteccons đã thi công thành công kết cấu móng tầng hầm có quy mô lớn nhất Việt Nam và đứng Top 2 thế giới với 17.000m3bê tông, 5.000 tấn thép cho diện tích đài móng 3.000m2 và độ dày 8.4m.

Coteccons cũng sử dụng những thiết bị thi công hiện đại nhất, đặc biệt các thiết bị đảm bảo cho các sàn thông tầng ở độ cao trên 300m (chiều cao sàn thông tầng lớn nhất 30.4m).

Bên cạnh đó, Coteccons cũng ứng dụng công nghệ BIM vào toàn bộ công tác xây dựng, giúp dự án được chuẩn bị chuyên nghiệp, nhận định và dự báo tất cả các vướng mắc khó khăn để xử lý trước khi xảy ra, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng thi công. Đây cũng là dự án không xảy ra tai nạn lao động, lên đến 9 triệu giờ an toàn.

Hiện tại, Cty Coteccons đã hoàn thành thi công cho đế tháp trên đỉnh toà nhà. Coteccons chuẩn bị khẩn trương lắp đặt thân khối tháp bằng kết cấu thép cao 60,8m, nâng tổng chiều cao của toà nhà lên 461,2m theo thiết kế, dự kiến hoàn thành trong vòng 01 tháng.

Theo Xây dựng điện tử

 

 

Các tin khác